Tuổi Canh Ngọ (27/1/1990 -> 14/2/1991).

Lưu ý: Bài viết dành cho những người tuổi Canh Ngọ “đặc biệt” 1 chút. Chứ không phải ai tuổi Canh Ngọ cũng thấy bản thân mình trong bài viết này.

Về cơ bản, người tuổi Canh Ngọ muốn giàu bằng tự lực, thì có 2 con đường:

- Bôn ba, vất vả, chạy ngược xuôi bắc nam. Đã thế còn không được xã hội ủng hộ, danh không chính, ngôn không thuận. Và cái giá phải trả nữa đó là, sự cô đơn.

Càng kiếm được tiền thì càng cô đơn. Càng thành công thì càng lẻ bóng. Như là anh hùng độc cô một mình một ngựa, rong ruổi chỉ biết sự nghiệp mà không đoái hoài gì gia đình (mà có muốn đoái hoài cũng khó ấy chứ).

- Xây dựng danh tiếng, quyền lực. Rồi sau đó dựa vào danh tiếng, uy tín để kiếm tiền. Nếu có quyền, có chức vụ, nhưng chưa có danh tiếng, thì tiền kiếm được cũng chẳng bao. Ngược lại, quyền lực vừa vừa, nhưng tạo được danh tiếng, được nhiều người biết đến, thì sẽ kiếm được tiền mạnh.


Về sự nghiệp, người tuổi Canh Ngọ cũng có 2 xu hướng.

- Đi chính thống, làm nhà nước, công việc ổn định, được xã hội tôn vinh ủng hộ. Hướng này quy tụ nhiều người Canh Ngọ tài năng, tuy nhiên sự nghiệp sẽ rất bế tắc, bước tiến chậm rì rì, cảm thấy ức chế, năng lực bị bó buộc, phải về hậu vận mới làm được gì đó nên hồn.

- Lao ra xã hội, tự tạo dựng sự nghiệp riêng, thì sẽ cực kì bôn ba vất vả, khởi nghiệp cũng vất vả mà thành nghiệp rồi vẫn cứ vất vả. Như đã nói ở trên, nghiệp thành hay không chưa biết, nhưng sẽ cô đơn lẻ bóng.

Đó là nói về những người tuổi Canh Ngọ gọi là thành công. Còn nhiều đối tượng khác không nằm trong 2 trường hợp trên, thì rất khó tạo dựng điều gì đó nên hồn.


Tuổi Canh Ngọ có cái dở là, những người có nhiều đam mê, thì thường sự nghiệp bị chôn vùi, những người dở dở ương ương, không quá đam mê thì lại thành công ở những lĩnh vực mình không ngờ đến.

Nhiều người Canh Ngọ bị phân vân, so đo giữa 2 con đường: danh tiếng hay tiền bạc. Thì các bạn cứ nên theo đuổi danh tiếng đi. Có danh ắt có tiền.

Người Canh Ngọ thường chỉ đạt 1 trong 2: tham vọng hoặc đam mê. Hầu như không có ai có cả 2. Nên động lực cũng bị hạn chế đi nhiều.


Về gái Canh Ngọ, những em Canh Ngọ xinh gái có 2 trường hợp

- Đẹp rực rỡ, tự tin, nhiều người tán 1 lúc, như đóa hoa. Thường có nhiều may mắn trong cả sự nghiệp lẫn tình duyên, có duyên gặp chồng tài năng, gia đình ổn định. Xu hướng lập gia đình sớm.

- Đẹp kiểu duyên, không quá rực rỡ, có người tán nhưng không nhiều. Ngược lại, tình duyên lận đận, hay gặp nhiều mối tình dở dở ương ương, bỏ thì thương vương thì tội. Chậm muộn chuyện chồng con và gia đình cũng không mấy yên ấm.

Thật là có gì đó không công bằng :)).

Còn các bạn gái Canh Ngọ khác, dễ rơi vào 2 xu hướng:

- Cuộc sống trôi nổi, bôn ba, làm việc bay nhảy khắp nơi. Tình duyên rất dở, kiếm người tình khó khăn, chậm muộn chồng con. Tuy nhiên khi lấy chồng thì gia đình thường khá tốt, không đến nỗi lắm.

- Cuộc đời bình bình, êm êm, đẹp đẹp, sự nghiệp ổn định và được người đời khen ngợi, thì tình duyên cũng dở, chẳng có ai tán, người tình khó khăn. Khi lấy chồng thì vợ chồng cũng dễ có xu hướng xa cách nhau, không nhiều tình cảm.

Trên đây là những trường hợp nổi trội của Canh Ngọ, còn các trường hợp bình bình giữa giữa thì thôi không tính.

Tham khảo thêm: Lộ Bàng Thổ là gì?
Leave a Reply

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.