Tuổi Nhâm Thân (4/2/1992 -> 22/1/1993)

Lưu ý: Bài viết dành cho những người tuổi Nhâm Thân “đặc biệt” 1 chút. Chứ không phải ai tuổi Nhâm Thân cũng thấy bản thân mình trong bài viết này.

Tuổi Nhâm Thân. Mình thì nghe các cụ truyền câu ca:

Trai Đinh Nhâm Quý thì tài, gái Đinh Nhâm Quý thì 2 lần đò.

Nhiều bạn cứ ảo tưởng sức mạnh bằng câu nói này: tôi trai nhâm này, tài lắm. Nhưng Đinh Nhâm Quý là 1/4 dân số cmn rồi. Chưa kể tuổi khác cũng thiếu gì người tài ( tui chẳng hạn 😤😤😤 ).

Thế thì phân tích cái tài của tuổi Nhâm Thân nhé, người tuổi Nhâm Thân, thực ra không mấy người tài năng trọn vẹn.

- Những người năng động, hoạt bát, thực tế thì thường xuất thân nghèo khó, vất vả, tham vọng động lực cũng không mạnh. Con đường khoa bảng thì gập ghềnh. Tuổi Nhâm Thân lại có cái đen là: càng năng động càng gập ghềnh. Càng bôn ba càng vất vả chứ chẳng thấy tiền đâu.

- Những người học hành đến nơi đến chốn, có thành tích thì chỉ làm phụ tá, không nắm thực quyền, không có địa vị cao. Làm phó, phụ tá thì giỏi, làm trưởng rất khó.

- Những người có tài lãnh đạo, có uy quyền, có khả năng nắm thực quyền, thì dễ dính rắc rối thị phi, bị soi xét kĩ, không kiếm được tiền, có tiếng mà không có miếng. Người ta ăn chục tỷ chẳng sao, mình ăn vài triệu đã bị kiện cáo tùm lum rồi.

- Những người đã lỡ theo nghiệp gì đó ổn định (công chức, bác sĩ, thầy giáo) thì cũng mãi là như thế. Mặc dù tham vọng thì nhiều, nhưng khó có điều kiện bứt phá, không đủ động lực quyết tâm để làm nên chuyện lớn.

 

Về người giàu, Nhâm Thân chia ra các kiểu giàu sau:

- Kế thừa tổ nghiệp: gia đình làm ăn tốt, có gia thế. Mình là người thừa hưởng, tiếp tục phát triển. Những người Nhâm Thân rơi vào trường hợp này thì rất tốt, khiến người khác ghen tỵ. Tuy nhiên, cái mức độ của họ cũng chỉ là kế thừa và giữ vững tổ nghiệp thôi. Chứ không phát triển mạnh mẽ hơn được.

- Núp bóng quan lớn: Đi theo phò tá, hỗ trợ những người có địa vị, danh chức. Sau đó dựa vào đó để kiếm tiền. Với người Nhâm Thân không có nền tảng, đây là con đường khả dĩ nhất. Người Nhâm Thân đừng quan tâm mình ở địa vị nào, mình có chức vụ gì. Mà hãy quan tâm mình phò tá cho ai, mình đi theo ai, chủ của mình là ai.

- Làm chuyên gia: tức là đi theo 1 con đường, học, tích lũy đến khi thành chuyên gia, thì mới có tiền. Đó là làm thầy giáo, giáo sư, bác sĩ…. Những người Nhâm Thân đeo đuổi con đường này cũng không mất quá lâu đâu, không đến mức phải chuyên gia già khụ mới có xiền đâu, mà có thể giàu từ trẻ rồi. Nhưng lưu ý rằng, làm thầy thì kiếm được, làm thợ ắt thì chẳng có vẹo gì. Làm chuyên gia theo các hướng để chỉ bảo, tư vấn thì kiếm được, chứ chuyên gia mà lao vào công việc, tự mình động tay động chân thì lại chẳng có vẹo gì. Như vậy, làm giảng viên, giáo viên, bác sĩ, tư vấn thì được, chứ làm kĩ sư, kiến trúc sư … thì nghèo đó.

- Giàu ngầm: Có 1 bộ phận bằng các thủ đoạn, nói trắng ra là phi pháp để kiếm tiền. Những người này dở cái là tình duyên lận đận, cô đơn, ít bạn bè. Chuyện vợ chồng thì chợt đến chợt đi.

 

Về gái Nhâm Thân. Đúng là gái Nhâm Thân càng có sắc thì càng dễ rắc rối tình duyên. Còn các bạn nữ kém sắc thì yên tâm đi, chẳng việc gì. Có thể chia làm các loại:

- Nhan sắc rực rỡ, nhiều người theo đuổi. Nhưng các mối tình chóng nở chóng tàn. Chẳng kiếm được ai ra hồn. Tôi cũng rất thương các bạn nữ này, vì nhan sắc nhìn rực rỡ mà lại chóng tàn, nhanh già hơn những người khác.

- Nhan sắc đằm thắm, nhẹ nhàng, nhìn có duyên, thì lại chẳng anh nào tán tỉnh. Tính cách cũng chẳng mấy dễ chịu, các anh cũng ngắm là chính chứ không đoái hoài nhiều.

- Nhan sắc đài các, không quá quyến rũ nhưng cũng gọi là đẹp, sang trọng, thông minh, học hành tốt, thì hàm răng thường có xấu, tiền bạc hơi lận đận, công danh nhiều biến động. Nhưng những người này đường chồng con khá tốt.

- Cũng giống như trên, nhưng học hành vừa vừa, công danh tiền bạc tốt, sung sướng từ nhỏ, không vất vả lắm, thì tình duyên hay bị chậm muộn. Tình cảm gia đình có nhiều bức bí. Dễ 2 chồng nếu lấy chồng sớm.

- Còn lại các bạn Nhâm Thân nhan sắc bình bình thì đa phần là gia đình tốt. Cũng xem như trời bù đắp.

 

Không biết stt này viết ra thì các bạn nữ sẽ đua nhau nhận là không xinh, hay là hồng nhan bạc phận đây. 

Tham khảo thêm bài: Kiếm Phong Kim là gì?Leave a Reply

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.