Tuổi Quý Dậu (23/1/1993-> 9/2/1994).

Lưu ý: Bài viết dành cho những người tuổi Quý Dậu “đặc biệt” 1 chút. Chứ không phải ai tuổi Quý Dậu cũng thấy bản thân mình trong bài viết này.

Nhìn chung, người tuổi Quý Dậu muốn giàu thường phải tự lực mà lên. Quý Dậu nhiều người tài, nhưng cũng nhiều kẻ chẳng có vẹo gì.

Nói về người tài Quý Dậu trước. Có thể quy vào 1 trong các nhóm sau:

- Có tư duy đột phá, rất năng động, nhưng người Quý Dậu rơi vào nhóm này đã tài thì rất tài, ra đời lập nghiệp từ sớm, gặp nhiều may mắn, tư duy tiến bộ, thực tế. Có tham vọng, nhiều ý chí phấn đấu.

Nhược điểm: học hành tù túng, rất khó có thành tích gì đó ra hồn trong học tập. Bị cảm xúc chi phối nhiều, dễ ủy mị, dễ suy nghĩ tiêu cực, dễ chán nản. Làm việc tùy hứng vô tổ chức, không kế hoạch rõ ràng.

- Những người học hành giỏi giang thì thường không cứng rắn, mạnh mẽ cho lắm. Dễ bị lụy tình, và hay có tư tưởng an phận thủ thường, không ham phấn đấu.


Người tuổi Quý Dậu có một nhóm rơi vào tình trạng có đầu mà mất đuôi. Đó là:

- May mắn bất ngờ, có thành tích học hành bất ngờ, nổi bật, sau đó chìm nghỉm.

- Sự nghiệp khởi đầu thuận lợi, tiến lên vèo vèo, nhiều may mắn, sau đó ngang phè phè thậm chí chìm nghỉm.

- Tình duyên khởi đầu thuận lợi, nhiều dấu hiệu tốt, nhưng đến giữa trầm lắng, kết thúc thường không mấy đẹp.

 

Nên bỗng nhiên thấy người Quý Dậu nào còn trẻ mà bỗng nổi lên ầm ầm, sự nghiệp quá tốt, học hành quá tốt, tình duyên quá đẹp, thì hãy thương họ với, chỉ như bông hoa chóng nở chóng tàn mà thôi.


Thường chỉ chọn được một trong 2, được danh thì mất tài, được tài thì mất danh.

- Người Quý Dậu giàu có, kiếm được tiền thì cái giá phải trả là sự nghiệp khởi đầu rất chật vật, nhiều lúc bế tắc.

- Người Quý Dậu thuận lợi sự nghiệp, nhiều thăng tiến, có chức vụ thì cái giá phải trả là tiền bạc chật vật, kiếm được thì cũng hao tổn nhiều.

Một điểm dở nữa của người QD là, thường có cảm giác tiền kiếm không xứng đáng công sức bỏ ra. Hoặc tệ hơn, hữu danh vô thực.

 

Về gái Quý Dậu:

Mặc dù các cụ hay nói Dậu và Ngọ là tứ hành xung (mình nhiều lần khuyên là đừng tin cái này) thì nữ Quý Dậu vẫn hay có duyên với các anh chàng Canh Ngọ. Và đã không dính thì thôi, dính vào rồi thường duyên khá nặng, rất khó dứt.

Những người Quý Dậu xinh gái thường dính vào 2 trường hợp:

- Nhan sắc nổi bật, nhiều mối tình, nhưng chóng nở chóng tàn, trong yêu đương hay gặp những thử thách nên rất khó có mối tình nào lâu dài. Tuy nhiên cưới chồng rồi thì ổn định, lợi cho chồng.

- Nhan sắc dịu dàng, đẹp đi liền với tài năng, có khả năng thuyết phục, cuộc đời ổn định. Tuy nhiên thường bị chậm muộn chồng con, và dễ có khả năng 2 chồng nếu cưới sớm.

Gái Quý Dậu còn có 1 nhóm rất đen đủi, đó là sự nghiệp thì khó khăn chật vật, cuộc đời không nhiều may mắn, tính cách thì khô cứng, không dịu dàng duyên dáng, chẳng ai ngó ngàng, tình duyên thì lận đận chồng con cũng chậm nốt. Thật là khổ quá chừng.


Nhưng quy lại, số lượng người QD về sau thành công, giàu có cũng sẽ nhiều. Vẫn là 1 tuổi khá tốt so với các tuổi lân cận.

Tham khảo thêm bài: Kiếm Phong Kim là gì?
Leave a Reply

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.