Tuổi Tân Mùi (15/2/1991 -> 3/2/1992)

Lưu ý: Bài viết dành cho những người tuổi Tân Mùi “đặc biệt” 1 chút. Chứ không phải ai tuổi Tân Mùi cũng thấy bản thân mình trong bài viết này.

Tuổi Tân Mùi là một trong những tuổi bị xem là đuối, kém hơn so với các tuổi khác. Tân Mùi không nhiều người tài năng. Số ít người Tân Mùi có tài thì rơi vào các trường hợp sau:

- Học hành giỏi giang, khoa bảng có thành tích, nhưng khó giàu. Thường chỉ an phận thanh bạch. Nếu giàu lên thì gặp thị phi điều tiếng, mất hết thanh danh.

- Có tài ăn nói lý luận hùng hồn, thuyết phục người nghe, được xã hội tôn vinh ủng hộ, thì cuộc đời thường lao đao, trai thì bị vất vả, long đong, mà gái thì xấu dở đường con cái.

- Có tư duy làm ăn, kiếm tiền, thành đạt sớm, thì thường thiếu gan góc, kém bản lĩnh. Nên khó đạt được đỉnh cao. Thêm nữa, người Tân Mùi mà có tư duy làm ăn, kiếm tiền, không lao lực thì cũng lao tâm, chẳng được thoải mái.

- Một số nhỏ có khả năng lãnh đạo, uy quyền, thì công danh phát rất chậm, tuổi trẻ nhiều hoài bão nhưng dễ bất đắc chí, cũng khó nắm thực quyền, chỉ có thể làm cố vấn, làm về chính trị, truyền thông, chứ không làm được ở những nơi béo bở.


Nói về cách giàu, tuổi Tân Mùi thường có những kiểu giàu sau:

- Thừa hưởng tổ nghiệp. Người Tân Mùi hưởng được cách này thường yếu đuối, kém tài, không được xã hội trọng vọng. Nhưng may mắn là được chuyện gia đình tốt. Sẽ lấy được chồng (vợ) tài năng giúp đỡ mình.

- Tự kinh doanh, giỏi thương thuyết, giao tế để kiếm tiền. Tuy nhiên làm nhỏ thì được, làm lớn khó thành. Giàu mà phô trương 1 chút thôi cũng bị ganh ghét và dễ tai họa. Giàu ngầm ẩn thì bền vững ổn định.

Những người này điểm dở là học hành không ăn thua, kém thành tích, thậm chí tuổi trẻ còn dễ bị chê là chậm hiểu, ngu dốt.

 

Về gái Tân Mùi, thì con gái Tân Mùi đẹp có những kiểu sau:

- Vẻ đẹp nổi trội, rực rỡ. Nhược điểm là chẳng ai tán. Đẹp nhưng không đủ sức quyến rũ, không làm người ta phát cuồng. Đẹp nhưng tình duyên lận đận, chậm muộn chồng con.

- Vẻ đẹp đằm thắm, nhẹ nhàng, duyên dáng. Nhược điểm là ít cảm xúc, tính tình khô khan. Các cuộc tình chóng vánh. Khó tính trong chuyện tình cảm, lắm mối tối nằm không.

- Vẻ đẹp đài các, tự nhiên, không quá quyến rũ nhưng cũng gọi là đẹp, ăn nói có duyên, thuyết phục tốt, thì thường lao đao vất vả, đường chồng không đến nỗi, nhưng đường con cái thì khó khăn.

 

Nhìn chung, tuổi Tân Mùi có số lượng lớn (khoảng 1/3) cảm thấy sinh bất phùng thời, không gặp may mắn. Số còn lại nếu có tạo sự nghiệp thì cũng lao đao vất vả, hoặc gia đình xã hội không ủng hộ, hoặc công danh phát rất chậm. Dễ bị điều tiếng thị phi khi dính đến công danh lợi lộc.

Thua thiệt khá nhiều so với các tuổi lân cận.

Nên tuổi Tân Mùi với đa phần nên thuận theo tự nhiên, sống bình ổn là tốt nhất.

Tham khảo thêm: Lộ Bàng Thổ là gì?Leave a Reply

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.