Xây nhà, mua nhà từ 2024 - HƯỚNG ĐÔNG NAM

Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - HƯỚNG ĐÔNG NAM


Nếu bạn đã lên mạng gõ vào google: nhà hướng A có hợp tuổi B, nhà hướng C tốt hay xấu. Thì tôi khuyên các bạn không nên tìm như vậy.

Nó sẽ giống như việc bạn google: tuổi Ngọ tốt hay xấu, tuổi Dần năm nay ra sao… Sẽ rất chung chung, cá mè 1 lứa, thông tin đem lại rất ít giá trị.

Việc mua nhà, xây nhà là việc hệ trọng có thể ảnh hưởng đến bạn vài chục năm. Do đó nếu đã nghĩ đến việc xem phong thủy cho 1 ngôi nhà. Bạn nên tham khảo thật kĩ. Một số trường hợp đặc biệt thì nên mời những người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, thay vì tự nghiên cứu.


Xây nhà, mua nhà từ năm 2024 - hướng ĐÔNG NAM.

(Tất cả bài viết trên lethuc.com do Lê Thực biên soạn. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu chia sẻ sang nơi khác).

Nhà hướng Đông Nam tức là nhà có hướng từ 112,5 - 157,5 độ. Đây là 1 cung lớn 45 độ. Với phong thủy chuyên sâu, ta sẽ không xem đơn giản là hướng  tốt hay xấu, hướng Đông Nam hợp tuổi nào. Mà hướng Đông Nam sẽ chia nhỏ thành các phần như sau, các bạn xem nhà mình thuộc phần nào:

Phần 1 (màu cam): 115,5 - 124,5 độ.

Phần 2 (màu xanh): 130,5 - 142 độ và 143 - 154,5 độ.

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.
Phần 1 (màu cam): 115,5 - 124,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Tọa Tuất hướng Thìn hạ quẻ).

Hướng nhà này lợi cho tài lộc. Đặc biệt tốt nếu phía trước nhà có hồ nước nhỏ, sông nhỏ hoặc đường sá vừa phải (đường không quá đông đúc). Thì căn nhà sẽ phát tài trong 20 năm, rất thịnh vượng cho việc kinh doanh buôn bán.

Nếu xa xa phía trước nhà có núi nhỏ án ngữ, hoặc có những nhà thấp thì còn lợi cả về nhân đinh (sức khỏe, gia đạo yên ấm, tình cảm bền chặt).

Cả 3 hướng: Nam, Đông Nam, Đông mở cửa đều đẹp. Do vậy với căn nhà tọa Tuất hướng Thìn trong vận 9, lựa chọn hướng có hồ nước nhỏ, sông nhỏ hoặc đường sá ở một trong các mặt Nam, Đông Nam, Đông để mở cửa ra vào.

Về mặt gia đạo và sức khỏe, nếu phía trước nhà không có núi thấp hay nhà thấp án ngữ. Thì phía sau nhà cần có núi hoặc nhà cao hơn trấn giữ (nhà cao hơn, nhưng không phải là tòa nhà cao ốc).

Phía sau nhà rất kỵ gặp dòng nước, sẽ gây ra bệnh tật nguy hiểm. Đặc biệt là nếu gặp dòng nước bẩn thì bệnh tật cực kì nặng nề.

Phía Đông Bắc căn nhà không thích hợp mở cửa, cũng không hợp nếu có đường sá hay ngã ba ngã tư. Nếu có thì tuyệt đối không mở cửa sổ theo hướng này.

Khu vực phía Bắc bên trong căn nhà không nên đặt bếp, sẽ gây nguy hại đến đàn ông lớn tuổi trong nhà.

Khu vực phía Tây bên trong căn nhà không nên đặt cầu thang, không nên đặt vật dụng kim loại, sẽ gây nguy hại đến con trai trưởng trong nhà.

 

Phần 2 (màu xanh): 130,5 - 142 độ và 143 - 154,5 độ.

(Phong Thủy huyền không gọi là: tọa Càn hướng Tốn hạ quẻ, tọa Hợi hướng Tỵ hạ quẻ)

Hướng nhà này lợi cho sức khỏe, gia đạo yên ấm, cũng lợi cho sinh con cái, tinh thần ổn định. Phía sau nhà cần có núi hoặc nhà cao hơn trấn giữ (nhà cao hơn, nhưng không phải là tòa nhà cao ốc).

Phía trước nhà cũng cần có núi thấp hay nhà thấp án ngữ.

Hướng nhà này không lợi cho tài lộc. Cũng không thích hợp ở nơi đông đúc nhiều xe cộ.

Nếu phía trước nhà có sông hồ, đường sá đông đúc, thì không nên lựa chọn đất này. Sẽ gây hao tài tốn của. Và cũng gây bất hòa nặng nề giữa cha và con trai trưởng trong nhà.

Phía Nam và phía Đông căn nhà không nên trồng cây cối. Nếu là cây công cộng thì nên cắt tỉa thường xuyên, tránh để cây cối âm u, gây hại cho tinh thần người trong nhà.

Nhìn chung bố cục này thích hợp với đất bằng phẳng ở nơi yên tĩnh.

Nếu phía sau nhà có dòng nước đẹp uốn lượn thì càng tuyệt vời, mở cửa phía sau có thể thu hút tài lộc.

Phía sau nhà kỵ nhất gặp tòa nhà đổ nát, tòa nhà xây dựng dở dang, núi khô cằn, núi đá, núi nứt vỡ. Sẽ phá hết những yếu tố đẹp của căn nhà.

 

Phần 3 (màu xám): là những khoảng còn lại.

(Phong Thủy huyền không gọi là: Không Vong, Thế Quái)

Đây là những khu vực cần phải đo đạc thật tỉ mỉ, chính xác. Không được tùy tiện dùng la bàn điện thoại đo. Cũng không được tùy tiện xem phong thủy kiểu “nửa nạc nửa mỡ”.

+ Nếu rơi vào khoảng gần các hướng 112,5; 127,5; 142,5; 157,5. Phong thủy gọi các hướng này là Không Vong. Cần phải tránh tuyệt đối.

Đây là những khu vực giáp lai, khí lẫn lộn, con người bất ổn, phụ nữ thiệt thòi, anh em không hòa thuận, tinh thần quái dị lạ thường. Nếu có vượng phát về tài lộc thì cũng chỉ được 1 thời gian ngắn rồi gặp bất ổn.

+ Nếu rơi vào khoảng 112-115,5; 124,5-127; 128-130,5; 154,5-157.

Đây là những khoảng gọi là Kiêm Hướng, tức là không được chính khí, chính hướng. Những hướng này thì sinh khí không được thuần nhất, bị lai tạp.

Do vậy nếu ngôi nhà có hướng nằm trong khoảng này, cần người tư vấn phong thủy chuyên nghiệp đo đạc kĩ càng. Sau đó đưa ra phương án hóa giải, xử lý đối với từng căn nhà cụ thể.

Post a Comment

0 Comments
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.