Theo Astrobank, thì Warrant Buffet sinh 
30 August 1930 at 15:00 ( 3:00 PM ) Omaha, Nebraska, 41n16, 95w56 From memory Rodden Rating A
Tính theo âm lịch địa phương là 8/7 âm lịch, theo âm lịch VN là 7/7, giờ Mùi (khả năng cao) và giờ Thân. Như vậy nếu các thầy tử vi cãi nhau, sẽ có đến 4 lá số.
Nhưng khoan đã bàn về các lá số. Ta bàn qua 1 chút về ông trùm đầu tư này, để hiểu thêm về ông ta. Nếu hiểu sai thì mọi phân tích tử vi đều vô nghĩa.

Tôi sẽ không nói những cái nhàm nhàm như siêu giàu, tiết kiệm, uống nhiều coca hay gì gì nữa, các bạn có thể tìm đọc.
Tôi nói vài điểm mà chúng ta hay nhầm khi phân tích con người, từ đó phân tích nhầm tử vi của ông trùm này.

----1. Đầu tư cổ phiếu, nhưng không phải trader.

Ông trùm WB đầu tư cổ phiếu, nhưng khác với 99% người chơi cổ phiếu mà bạn hay gặp. Ông ta đầu tư giá trị, ông ta phân tích rất kĩ 1 công ty và đổ tiền vào, thậm chí càng nhiều càng tốt, và còn muốn được nắm quyền điều khiển hoạt động của công ty đó. Nếu không thì ít ra công ty đó cũng phải có 1 hệ thống vận hành hoàn hảo (con chó cũng ngồi ghế giám đốc được, ví dụ cocacola ), hay công ty nhỏ nhưng có 1 ban giám đốc rất giỏi.
Như vậy cơ bản ông trùm không phải là dân chơi lướt sóng, cũng không phải người kiếm tiền dựa trên sự mất mát của người khác. Nên các phân tích về sự: nhanh nhạy, sắc bén, đầu óc thông minh linh hoạt, hay cung tài bạch có sự cướp bóc v.v… mà chúng ta nghĩ về 1 trader, là sai.

----2. Thành công nhờ quyết định rất rất ít.

Bản năng của loài người chúng ta rất năng nổ hoạt động. Chúng ta không thể đứng yên, chúng ta kiên nhẫn rất kém. Khi đầu tư cổ phiếu, phần lớn chúng ta nóng lòng mua vào khi cầm tiền, và nóng lòng tìm điểm bán ra khi cầm cổ phiếu. Nên dù rằng có những người rất giỏi, rất thông minh, tìm được các cổ phiếu tốt, nhưng không lời được bao nhiêu. Thậm chí còn không kiên nhẫn được đến lúc có lời, mà phải đau đớn bán lỗ.
Ông trùm WB thì khác. Ông tài ở chỗ dễ “quên”. Trong chơi cổ phiếu, đôi khi “quên” cũng là 1 dạng tài năng. Ông trùm nói: “chọn cổ phiếu tốt, mua vào và quên nó đi”.
WB đã ngắm được cổ phiếu tốt thì mua, và ôm, ôm hàng năm, hàng chục năm. Cả đời ông ấy hành động rất ít, vì thế nên ông ấy thư thái, nhẹ nhàng, văn phòng làm việc ít người. Nhưng ông ấy vẫn giàu.
Như vậy trong tử vi, chúng ta phải ngắm đến lá số cực kì điềm tĩnh, kiên nhẫn, chịu ảnh hưởng ít của sát tinh, thậm chí ít tứ hóa. Là con người hành động ít, không nhanh nhạy, không vội vàng, thậm chí nhìn có vẻ ngu ngu chậm chậm 1 tí.

----3. Nhà hiền triết, giảng giải triết lý đầu tư dễ hiểu dễ nghe.

Về cơ bản thì đa số chúng ta rất THAM, nhưng cũng rất LƯỜI. Chúng ta THAM nên chúng ta rất máu đầu tư, nhất là những thứ nghe thú vị như cổ phiếu, chỉ ngồi nhà cũng kiếm ra tiền. Nhưng trong cái sự đó, vì LƯỜI nên chúng ta cũng lười học, lười nghiên cứu, lười suy nghĩ. Để rồi khi nghe có huyền thoại đầu tư nào với tỉ lệ lợi nhuận cao, thì đổ xô đi học hỏi ông ấy.
Cũng như kiểu dân tình xem shark tank và trầm trồ, ngưỡng mộ ông Phú, dù ông ấy chỉ nói những thứ rất cơ bản mà dân học kinh tế đa số biết, sách đầu tư đều viết, chẳng có gì cao siêu. Nhưng bị ám ảnh bởi hào quang của shark, lẫn các ví dụ thực tế dễ hiểu, những đầu óc non nớt của chúng ta thần tượng nhanh chóng.
WB cũng vậy, ông ta đơn giản áp dụng rất chặt chẽ những nguyên tắc của mình đặt ra. Khác với những người khác không ổn định, dễ vi phạm. Ông ta hành động đơn giản và rất rất ít. Nhưng hiệu quả cao. Còn dân tình cứ nhố nhăng quá, nên rồi cứ phải bám theo học hỏi, và tôn thờ WB lên như 1 nhà hiền triết, 1 huyền thoại, nói gì cũng đúng, giảng gì cũng hay, nuốt từng lời của ông ta.
Để rồi cùng nhau đẩy giá cổ phiếu Apple lên chót vót (vì đơn giản là WB đầu tư vào Apple). Và bây giờ khối ông đang thẫn thờ lỗ nặng.
Trong tử vi cũng cần lưu ý điều này. Nó thiên về việc WB có được sự nổi tiếng, danh vọng, chứ đừng quá soi mói chuyện WB làm thầy, sáng tạo, hay có học thuyết gì độc đáo.
Đấy là 3 điểm quan trọng khi phân tích tử vi của WB.Lá số: 8/7/Canh Ngọ âm lịch, giờ Mùi.
Mệnh Thiên Tướng tại Sửu.
Nhìn qua lá số thì thực sự muốn nói rằng, việc định tính trong tử vi còn được, chứ việc định lượng thì quá khó. Cùng 1 lá số nhưng người thì tỷ phú thế giới, người thì chỉ đủ ăn sung túc mà thôi. Còn phụ thuộc quá nhiều các yếu tố khác nữa.

Trước hết, cổ phiếu là tài bạch hay điền trạch?

Cũng như việc hỏi, đất đai nhà cửa là tài bạch hay điền trạch.
- Khi bạn buôn bán đất đai, cổ phiếu, đó là hàng hóa, thì đó là tài bạch.
- Khi bạn tích lũy đất đai, cổ phiếu lâu dài, đầu tư giá trị, thì đó là điền trạch.
Như vậy cổ phiếu trên lá số của WB thiên hướng điền trạch hơn. Ta thấy Cự Nhật miếu kèm song lộc, lại có cả cô quả. Thể hiện tài sản tích lũy rất tốt, rất mạnh. Và ông ta là người thích tích lũy tài sản.
Nhưng cổ phiếu dù sao cũng có độ biến động rất lớn, nên cái đống tích lũy này mang cả địa không lẫn hỏa linh, cho thấy bất ổn, rủi ro. Đến vận xấu thì sẽ gây hao tổn khá cho WB.

Mệnh Phủ tướng hội gần như không có sát tinh. Chỉ có mỗi kình dương cư tài bạch. Mệnh hội đủ thai tọa quang quý. Mệnh thiên tướng lại vị trí long đức. Cho thấy con người này rất chi là LƯỜI.
Không đùa đâu, ông trùm WB là thuộc dạng LƯỜI, ham chơi, ham hưởng thụ, thích việc nhẹ nhàng mà gian khổ dành cho người khác ấy chứ. Ông ta còn định không học ĐH mà lao vào đầu tư luôn. Mà cũng chính vì lười nên ông bị hấp dẫn bởi cái trò đầu tư, chứ không cần mẫn đi làm thuê, cũng không nai lưng ra startup. Ông đầu tư cổ phiếu, và để người khác kiếm tiền thay ông.
Nhưng may sao, đại vận 16-25 gặp cung Phụ Mẫu quá cứng rắn, với Đồng Lương kỵ. Ông bố khó tính ép được cậu con lười nhác vào khuôn khổ, và vẫn học xong được cái bằng thạc sĩ rồi thích làm gì thì làm.

Mệnh phủ tướng hội cách cục thuần nhất, sạch sẽ, không có không kiếp hỏa linh, nên dù lười nhác, chọn con đường nhẹ nhàng ít vận động là “đầu tư”. Thì WB vẫn không bị thôi thúc, nóng ruột như đa số các con thiêu thân khác trên thị trường.
Số này thể hiện sự trầm tĩnh, kiên nhẫn cực kì mạnh. Nhưng khác với cái kiên nhẫn của hóa kỵ thường đi kèm sự u ám, nặng nề, tâm lý xấu. Cái kiên nhẫn của Phủ Tướng là sự chơi bời hưởng thụ, chơi mà thật, thật mà chơi. Phủ tướng có thể có nhiều thú vui, não lại nhảy số chậm, suy nghĩ ít. Đâm ra những tay chơi cổ phiếu khác cứ ngày ngày dán mắt vào màn hình báo giá, theo dõi từng biến động của thị trường. WB ung dung mua vào và kệ đó, lâu lâu nhìn 1 lần.
Một điểm hay ở đây nữa là sao Thiên Khôi an tại mệnh. Thể hiện sự bảo thủ, cứng nhắc, kiên định. Cũng là điểm hay. Ông trùm không quá nhanh nhạy về toán, cũng không hay đọc tin tức, cũng mặc kệ các tin đồn hay những con số điên loạn. Ông trùm chỉ kiên định với chí hướng đã đặt ra của mình.

Như vậy, chỉ với bộ Phủ Tướng đã phản ánh khá tốt tính cách của ông trùm WB, từ đó vạch luôn cả hướng đi và phong cách đầu tư của ông ta. Tuy nhiên nếu chỉ có thế thì WB sung túc thôi. Cái hay của lá số này là cung thân, và cung vận nữa, đưa ông trùm lên đến tầm huyền thoại.
Như đã nói ở trên, ông trùm WB là người lanh lợi, nhưng có cái tính mà dân VN gọi là “khôn vặt” từ sớm, khi buôn bán nhỏ nhẻ, quan tâm tiền bạc từ sớm, và thậm chí có ý định không thèm học ĐH. WB lười nên có hứng thú với cái món cổ phiếu – có thể 1 lệnh kiếm nhiều tiền.
May sao có ông bố cứng rắn ép vào khuôn khổ. Và gặp được 1 ông thầy cũng cứng rắn không kém, dẫn dắt WB vào đời.
Thì trong tử vi, tuy mệnh 1 kiểu, nhưng cung thân rất quan trọng. Ngọc đẹp có tì vết là chuyện thường, mà làm người thì ai cũng có khuyết điểm. Cung mệnh có thể đẹp, thể hiện tài năng, nền tảng từ khi sinh ra, nhưng có những khuyết điểm, thì may sao ở cung Thân của WB, những khuyết điểm đó được bù đắp.

Cung thân cư phúc đức. Vũ Khúc Hóa Quyền, giáp cả hóa lộc lẫn hóa kỵ, nhị hợp hóa khoa. Về cơ bản Vũ Khúc Hóa quyền vẫn là trọng và mạnh nhất. Nhưng kết cấu đó kết hợp với việc vận trình lần lượt đi qua các cung Dần, Mão, Thìn, làm cho WB hưởng tứ hóa 1 cách trọn vẹn.
WB tuy ham chơi, ham giàu sớm, lười nhác, nhưng bị ép vào 1 môi trường nghiêm khắc, bị ép học hành cẩn thận, lại có môi trường tốt ngay từ khi khởi nghiệp.
Đó chính là Vũ Khúc hóa quyền, sự kiên định, quyết tâm cao độ, cộng với thiên hình là sự phân tích tỉ mỉ, soi xét kĩ càng.
Vũ Sát đi kèm thiên hình cho thấy sự sắt đá, lạnh lùng, gạt bỏ hết cảm xúc khi làm việc, hay có thể gọi là “lạnh như tiền”.
Chính với cung Thân “lạnh như tiền” này, đã biến đổi 1 con người mà ai tiếp xúc cũng khen là hiền lành, hào phóng, thoải mái, vô tư (mệnh Thiên Tướng), thành 1 tay sát thủ lạnh lùng trên thương trường.
Nên đừng tưởng rằng Thiên Tướng hào phóng đấy, sẵn sàng chi 99% tài sản để làm từ thiện đấy, nhưng khi ngồi vào bàn làm việc thì kinh dị lắm.
Còn 1 điểm quan trọng nữa của cung Thân này, đó là tam minh Đào Hồng Hỷ, cung Thân năm ngay trên vị trí Đào Hoa Phúc Đức. Nên có duyên may với nhiều thương vụ. Không phủ nhận ông trùm WB là người giỏi và tài năng, nhưng cuộc đời của ông ta cũng đầy rẫy các thương vụ may mắn. May mắn nối tiếp may mắn, giúp tài sản của WB tăng lên nhanh chóng.

Kì lạ và thú vị thay, lại có bộ Xương Khúc thay vì Không Kiếp chen vào cung Thân này. Nếu Không Kiếp chen vào thì lại dễ trở thành người điên cuồng, thích khác biệt, thích mới lạ, và dễ xốc nổi mà hỏng việc. Còn Xương Khúc lại giúp WB trở thành 1 nhà hiền triết. Tuy rằng ông ta đơn giản chỉ là rất nguyên tắc, áp dụng chặt chẽ các quy luật, lý thuyết, không có nhiều phương pháp mới hay cách làm mới. Nhưng được người đời tung hô ủng hộ, trở thành huyền thoại được ngưỡng mộ, được ví như thánh.
Thôi thì cũng đúng, trên cái thị trường chứng khoán, cứ ai kiếm ra tiền, người đó là thánh mà. Kể cả 1 con khỉ kiếm ra tiền, người ta cũng sẽ cố tìm hiểu xem con khỉ đó ăn loại chuối gì mà thông minh đến vậy.

Các đại vận:

- 16-25 tuổi: Chắc hẳn đây là đại vận gò ép kinh lắm, nhưng là đại vận tích lũy kinh nghiệm cho WB tương lai. Qua đó ta thấy tuổi Canh với Thiên Đồng hóa kỵ có vẻ ứng hơn. Khi cung phụ mẫu của WB Đồng Lương hóa kỵ. Cha mẹ ông không hạnh phúc, cha bạo hành mẹ. Cha là hạ nghĩ sĩ rất cứng rắn ép cậu con trai vào học ĐH.
Đến khi ra trường WB đi làm cho công ty của Benjamin Graham để học hỏi kinh nghiệm.
Một cậu bé lười nhác, xốc nổi, ham chơi, đã bị hóa kị gò ép vào khuôn khổ, tuy ức chế nhưng cũng là sự tích lũy. Hóa kỵ cho thấy cái tốt – sự kiên nhẫn và tích lũy trong đại vận này.
- 26-35 tuổi: Là đại vận đi qua cung Thân với những điều tốt đẹp ở trên, đại vận thể hiện bản thân, là đại vận đẹp của cuộc đời. Vừa sang vận mới, WB mở công ty riêng, làm ăn rất thuận lợi với kinh nghiệm tích lũy được, nhanh chóng thành triệu phú. Tuy rằng đây không phải là đại vận bùng nổ nhất về tiền bạc, nhưng là đại vận xây dựng nền tảng vững chắc với tập đoàn của WB.
- 36-45 tuổi: Thái Dương miếu đắc địa, cộng với song lộc đã giúp tài sản của WB bùng phát nhanh chóng. Trong vận này, vì chịu ảnh hưởng của địa không nên có những thương vụ khá mạo hiểm làm tài sản tăng vọt lên gấp nhiều lần. Nhưng cũng chính vì đó mà làm rủi ro tăng lên, khiến WB có lúc chao đảo.
Nhìn vào giá cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway (tập đoàn đầu tư của WB), bạn sẽ thấy 1970-1975 có đi xuống khá mạnh sau tăng trưởng, cho thấy sự ảnh hưởng của địa không lên WB trong đại vận này.
Tôi thấy viết từng này là đủ nói lên nhiều điều về cuộc đời của WB rồi. Việc hôn nhân và các đại vận còn lại tôi không bàn nữa, các bạn có thể tự phân tích tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.