Bàn về sao Liêm Trinh.
Trong tử vi có 14 chính tinh, thì có 2 sao được xếp hạng: đào hoa. Đó là Tham Lang và Liêm Trinh.
Tuy nhiên cái đào hoa của 2 sao này rất khác nhau.
Tham Lang thì dựa trên nét quyến rũ tự nhiên, kích thích sự ham muốn, bản năng của con người.
Trong khi Liêm Trinh lại dựa trên yếu tố xã hội, lời lẽ, để tạo nên sự đào hoa.

Người Liêm Trinh thường là người có khiếu hài hước, thích nói vui, biết cách tạo không khí, pha trò, do đó dễ làm người khác cười. Gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt. Với tính này của Liêm Trinh, thì các chàng trai Liêm Trinh rất dễ thu hút các cô gái, làm họ vui vẻ. Tính đào hoa cũng từ đó mà ra.
Nhưng với các chàng trai thì sao, liệu các cô gái Liêm Trinh có thu hút?
Không hẳn, vì cái vui cái cười của Liêm Trinh có mang màu sắc châm biếm, đả kích, dễ chạm tự ái của các chàng trai lắm. Nên gái Liêm Trinh không đào hoa như chúng ta tưởng.

Cụ thể hơn, người Liêm Trinh tuy biết đùa, nhưng là người thẳng thắn, làm việc nghiêm túc, hết mình vì công việc. Khi hội nhiều sao tốt đẹp thì trí tuệ thông sáng, nhanh nhạy. Nhưng hội nhiều sao xấu thì cũng dễ nóng nảy, khắc nghiệt. Liêm Trinh tuy biết đùa, nhưng lại rất ghét những người hoa mỹ, chém gió, biết nói không biết làm. Liêm Trinh cũng rất ghét những người trọng danh, ham danh hão mà quên đi giá trị thực, ghét luôn những người qua chuyện, đại khái, làm việc cẩu thả.
Người Liêm Trinh làm cho người khác nhiều khi cũng phát mệt, vì không biết họ đùa hay thật. Làm được việc thì cũng cứ bị chê bai, mà khoe khoang 1 chút gặp Liêm Trinh đá xoáy vài câu thì tắt điện.

Chính vì thế, người Liêm Trinh làm nhân viên thì sếp nào cũng quý, cũng thích, dù thi thoảng hơi khó chịu vì nó đá xoáy đả kích mình. Nhưng nếu Liêm Trinh làm lãnh đạo, thì các nhân viên ngán lắm, dễ mất lòng nhân viên, vì thế người Liêm Trinh không mấy người lãnh đạo thành công.

Với nữ, thường Liêm Trinh chỉ đào hoa khi đi với Thiên Tướng. Nữ Liêm Tướng thường có nhan sắc, tính nết dịu đi nhiều không dễ nóng nảy nữa, lại có tính hài hước nhẹ nhàng, nên rất thu hút các anh chàng. Nữ Liêm Tướng cẩn trọng, hiền hoà, biết mình biết ta. Những tính tốt đó hầu như do Thiên Tướng đem lại, vì thế nhiều cô nàng cứ nhầm tưởng ta đào hoa do Liêm Trinh, kì thực không phải.

- Tuổi Giáp: Liêm Trinh hoá lộc.
Khi hoá lộc, tính năng động của Liêm Trinh tăng lên nhiều, tham vọng hơn. Liêm Trinh lúc này có gì đó giống Tham Lang nhiều hơn. Không còn nhiều cá tính cứng rắn, chuyên cần, nghiêm túc như ở trên nữa, mà lại thực dụng hơn. Tính đào hoa thì cũng mạnh hơn hẳn. Vì thế cẩn trọng khi suy luận tính cách Liêm Trinh với tuổi Giáp.

- Tuổi Bính: Liêm Trinh hoá Kỵ.
Khi Liêm Trinh hoá kỵ thì cũng đầy tính ghen ghét đố kỵ. Liêm Trinh sẽ không ưa bất kì ai hơn mình. Từ đó dùng cái miệng lưỡi đả kích, đá xoáy của mình để dìm bất cứ ai mà Liêm Trinh không vừa mắt. Nếu không hoá kỵ, Liêm Trinh bề ngoài biết đùa nhưng trong lòng vẫn tôn trọng và quý những người văn nhã, trí tuệ. Còn khi Hoá Kỵ thì Liêm Trinh không còn phân biệt rõ ràng được nữa. Những người Liêm Trinh Hoá Kỵ cần giảm bớt, cố gắng tu luyện tâm tính thì mới dễ sống.

{ 1 nhận xét... read them below or add one }

  1. Cho em hỏi, Liêm Trinh khi đồng cung với Thiên Phủ ở thìn tuất, thì có phải tính chất đào hoa của Liêm theo dạng hiền từ nhân hậu giống Thiên Phủ phải không? Hay nói cách khác là Thiên Phủ sẽ nắm phần hơn trong cung mệnh đó?

    ReplyDelete

Bài viết ngẫu nhiên

Powered by Blogger.